Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Liên quan đến thực phẩm nhiễm bẩn: những Phải cho thấy bổn phận của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần phải có nghĩa vụ với sản phẩm mình làm ra

Liên quan đến thực phẩm nhiễm bẩn: Phải cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp

Op cho biết, thời gian qua có rất nhiều giải pháp ở về phía giác độ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Người tiêu dùng phải có tri thức để phân biệt thực phẩm sạch và thực phẩm nhiễm bẩn. Các nhà sản xuất cần ý thức được sự ảnh hưởng của thực phẩm độc hại là như thế nào để có thể đưa sự an toàn về sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà đánh đổi.

Kết quả, trên tổng số 201 mẫu kiểm nghiệm gởi đi, đã nhận được 120 kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột. Sáu tháng đầu năm 2013, Sở công thương nghiệp cũng đã gởi 3. Chuyển giao Sở công thương nghiệp xử lý theo thẩm quyền đối với hai cơ sở: hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (ngụ 332 KP7, tổ 27, đường TX14, phường Thạnh Xuân, quận 12) sinh sản bánh canh nhiễm tynopal và Công ty TNHH SX-TM thực phẩm Ngọc Hương (6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) sinh sản hủ tiếu có chứa natri benzoate vượt mức cho phép.

Điều này không dễ vì không phải ai cũng hiểu được giá trị của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe. Làm thế nào để đánh động được tinh thần của nhà sản xuất, của người kinh doanh mặt hàng thực phẩm mới đích thực quan yếu. Tuy vậy, có những thực phẩm chẳng thể bằng cảm quan mà có thể biết. Trong đó, 104 mẫu đạt (chiếm tỷ lệ 86,66%), 16 mẫu sản phẩm không đạt thuộc 12 cơ sở (tỷ lệ 13,33%).

Ngoài chứa độc tố, thức ăn phơi thế này liệu đã sạch?   hệ trọng đến vấn đề bún tươi nhiễm chất tynopal, bà Bùi Hạnh Thu - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Co

Liên quan đến thực phẩm nhiễm bẩn: Phải cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp

600 mẫu thực phẩm đi test nhanh thẩm tra chất lượng. Đây cũng là minh chứng cho sự núm của cơ quan quản lý quốc gia và có sự kết hợp đồng bộ giữa các đơn vị liên tưởng. Trong khi chờ sự thay đổi đó, thiển nghĩ các cơ quan quản lý cần phải tăng cường kiểm tra và có hình thức xử lý thích đáng. Chi cục cũng đã xử lý 30 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 700 triệu đồng, bao gồm các cơ sở có sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, vấn đề lương tâm của nhà sinh sản cũng phải được chú trọng. Bún phát sáng vì có độc tố  Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM), từ đầu tháng 7-2013 đến nay, Chi cục đã lấy 201 mẫu bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu để kiểm tra các chỉ tiêu: tynopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate.

Trong đó, việc đưa lên các phương tiện truyền thông những cơ sở vi phạm để người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm độc hại là rất cần thiết. Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý quốc gia, Sở công thương nghiệp sẽ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế cùng các quận, huyện rà soát các cơ sở phân phối bún trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đề nghị người tiêu dùng phải là “người tiêu dùng thông thái”. Trong vấn đề này, nhân tố rất quan yếu không thể bỏ qua là nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét